Điểm giống và khác nhau của game Mậu Binh đổi thẻ và Xì tố đổi thẻ

Nhiều thể loại game iwin đã có tính năng đổi thẻ nên nhiều người nhầm lẫn giữa game nọ với game kia khiến đôi khi quá trình đổi thẻ gặp khó khăn. Trong đó có 2 dòng game Xì tố và Mậu binh cùng đổi thẻ nhưng khá nhiều nhầm về luật chơi cũng như một vài khái niệm. Hôm nay, iwindanhbai.net sẽ hướng dẫn cách phân biệt đơn giản và người chơi có thể nắm bắt được.

1. Điểm giống nhau của game Mậu Binh và game Xì tố online

Với hai loại game này, chúng sẽ có điểm giống nhau về tên gọi cũng như một số khái niệm. Cụ thể đó là:

– Thùng phá sảnh tức là chi 5 lá bài: Nếu trường hợp ván bài của bạn có 5 cây liên tiếp đồng chất nhau thì gọi là chi có 5 lá bài vừa là thùng vừa là sảnh.

– Thùng: Là một chi gồm 5 lá bài cùng chất với nhau.

– Sảnh: Chi có 5 lá bài tạo thành một dãy liên tiếp nhưng lại khác chất nhau.

– Thú: Chi có 2 lá bài cùng giá trị, 2 lá bài khác cũng cùng giá trị nhưng khác với 2 lá bài trước và lá bài còn lại có giá trị khác với 2 cặp bài kia.

Đây là một số thuật ngữ, khái niệm giống nhau của hai dòng game này mà người chơi có thể gặp phổ biến nhất.

2. Game Mậu Binh và game Xì tố khác nhau về luật chơi game iwin online

Điểm giống và khác nhau của game Mậu Binh đổi thẻ và Xì tố đổi thẻ

– Binh xập xám hay còn gọi là game Mậu binh. Mỗi người chơi có 13 lá bài trong 52 lá. Còn Binh nghĩa là người chơi cần chia 13 lá bài của mình thành 3 chi: 3 lá bài chi đầu, 5 lá bài chi cuối và 5 lá bài chi giữa. Nếu người chơi không muốn bị binh lủng thì chi đầu phải có lá bài nhỏ nhất đến chi cuối (Binh lủng tức là người chơi bị thua tất)

Điểm giống và khác nhau của game Mậu Binh đổi thẻ và Xì tố đổi thẻ 1

– Xì tố còn có một tên gọi cũ là Xì phé. Luật chơi là một phần hoặc tất cả các con bài không được mở và người có thể tố vào gà. Trong ván bài đó, ai có liên kết bài tốt nhất sẽ được ăn gà. Còn trong trường hợp khác là người tố được ăn nếu mọi người chơi khác không theo.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau của hai dòng game Mậu binh và game Xì tố online. Nếu bạn muốn thử sức chơi hai game này để đổi thưởng thì chỉ cần nắm rõ luật chơi là được, còn về một số thuật ngữ thì khác giống nhau.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng truy cập website: http://iwindanhbai.net để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc

Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!